สูตรผัดไทยกุ้งสด
ส่วนผสม
- ก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็ก
- กุ้งสด
- ใบกุ่ยช่ายหรือใบผัดไท
- ถั่วงอก
- ถั่วฝักยาว
- มะนาว
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- น้ำมัน
- น้ำปลา
- น้ำส้มสายชู
- น้าตาล
- พริกป่น
- ถั่วป่น
- หัวไชโป๊เค็ม
- กุ้งแห้ง
- เต้าหู้แข็ง
วิธีทำ
- ใส่น้ำมัน, เต้าหู้แข็ง และกุ้งสดตามลำดับ
- พอกุ้งสุกก็ใส่เส้นเล็กที่เตรียมไว้
- ใส่น้ำเปล่า 1 กระบวย
- แล้วก็ใส่เครื่องปรุงทั้งหลายเลยครับ เริ่มจาก น้ำปลา น้ำส้มสายชู น้ำตาล พริกป่น หัวไชโป๊เค็ม กุ้งแห้ง และ ถั่วฝักยาว ตามลำดับครับ
- ผัดเส้นกับเครื่องทั้งหมดให้เข้ากันจนน้ำเริ่มแห้งเกือบหมด เอาเส้นมารอไว้ขอบกระทะ แล้วตอกไข่ลงไป 1 ฟอง
- เกลี่ยไข่แดงกับไข่ขาวให้เข้ากันพอให้ดูสวยงาม พอไข่เริ่มสุก ก็เอาเส้นลงไปผัดกับไข่ให้เข้ากันครับ ถ้าชอบถั่วป่นก็ใส่ตอนนี้เลยครับ
- จัดใส่จานพร้อมถั่วงอกดิบและมะนาวฝาน ใครมีหัวปลีก็ทานแกล้มได้เลยครับ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น