คำอธิบายบล็อค

ปัจจุบันอาหารไทย ไม่ได้นิยมกันแค่ในประเทศไทย แต่ได้แพร่หลายไปทั่วโลก โดยเฉพาะในสหรัฐอเมริกา ที่มีร้านอาหารไทยมากที่สุดในบรรดารานอาหารในต่างประเทศ เนื่องด้วยอาหารไทย มีรสชาติอร่อย มีรสเผ็ด จัดจ้าน และที่สำคัญ ประกอบไปด้วยสมุนไพรหลากหลายชนิดที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย หรือเป็นอาหารที่เป็นยานั่นเอง กินแล้วสามารถบำบัดรักษาโรคได้

Books

วันอาทิตย์ที่ 21 ธันวาคม พ.ศ. 2557

Fried Sweet Corn ข้าวโพดอ่อนทรงเครื่องทอด


Fried Sweet Corn ข้าวโพดอ่อนทรงเครื่องทอด

เครื่องปรุง

ข้าวโพดอ่อน                    10 ฝัก
เนื้อกุ้งบด                          1/2 ถ้วย
หมูบด                                1/2 ถ้วย
ไข่ไก่                                  2  ฟอง
ต้นหอมซอย                      1 ช้อนโต๊ะ
รากผักชี กระเทียม พริกไทย โขลกรวมกัน 1 ช้อนชา
แป้งสาลี                            1/2 ถ้วย
เกล็ดขนมปัง                    1.5  ถ้วย
เกลิือป่น                            1/2 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว                             1 ช้อนโต๊ะ
น้ำ                                      3/4 ถ้วยตวง
น้ำมันพืชสำหรับทอด
ไม้สำหรับเสียบ

วิธีทำ

1. ล้างข้าวโพดอ่อนให้สะอาด แกะเปลือกออกให้หมด
2. หมูบด กุ้งบด เครื่องสำหรับโขลก ต้นหอม ซีอิ๊วขาว เคล้าผสมเข้าด้วยกัน
3. เอาข้าวโพดมาเสียบไม้ นำส่วนผสมข้อ 2 มาหุ้มให้ทั่ว
4. ผสมแป้งสาลี ไข่ น้ำ เกลือ เข้าด้วยกัน พยายามอย่าให้แป้งเป็นเม็ด
5. นำข้าวโพดที่หุ้มเสร็จแล้ว ชุบแป้งผสมไว้ในข้อ 4 จึงคลุกด้วยเกล็ดขนมปังให้ทั่ว นำลงทอดในน้ำมันร้อน เปิดไฟกลาง ๆ จนเป็นสีเหลืองทอง ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำ
6. จัดใส่จาน รับประทานกับซอสพริกหรือซอสมะเขือเทศหรือน้ำจิ้มก็ได้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น