คำอธิบายบล็อค
ปัจจุบันอาหารไทย ไม่ได้นิยมกันแค่ในประเทศไทย แต่ได้แพร่หลายไปทั่วโลก โดยเฉพาะในสหรัฐอเมริกา ที่มีร้านอาหารไทยมากที่สุดในบรรดารานอาหารในต่างประเทศ เนื่องด้วยอาหารไทย มีรสชาติอร่อย มีรสเผ็ด จัดจ้าน และที่สำคัญ ประกอบไปด้วยสมุนไพรหลากหลายชนิดที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย หรือเป็นอาหารที่เป็นยานั่นเอง กินแล้วสามารถบำบัดรักษาโรคได้
Books
วันอังคารที่ 3 พฤษภาคม พ.ศ. 2554
สูตรซี่โครงหมูย่างขมิ้น
สูตรซี่โครงหมูย่างขมิ้น
ส่วนผสม
1. ซี่โครงหมูอย่างดี ติดกระดูกอ่อนและเนื้อมาก สับเป็นท่อนสั้น ๆ 1 กก
2. พริกไทยล่อนโขลกหยาบ ๆ (พริกไทยล่อนคือการเก็บผลพริกไทยที่เริ่มสุกมาแช่น้ำแล้วนำมานวดเพื่อลอกเปลือกออก แล้วตากแดด จะได้ผลพริกไทยมีสีขาวเป็นเงา) 2 ช้อนโต๊ะ
3. กระเทียมโขลกละเอียด 5 หัว
4. ขมิ้นชัน1 ท่อน โขลกละเอียด
5. เกลือป่น 1 ช้อนชา
6. น้ำมันหอย 3 ช้อนโต๊ะ
7. รากผักชีโขลกละเอียด 10 ราก
วิธีทำ
1. เอาเครื่องปรุงรส มี พริกไทย กระเทียม เกลือป่น ขมิ้นชัน น้ำมันหอย รากผักชีโขลกละเอียดแล้วมาคลุกเคล้ากับซี่โครงหมูให้ทั่วถึงกัน แช่ตู้เย็นหมักไว้ประมาณ 1 ชม.
2. ควรย่างด้วยเตาถ่าน ใช้ไฟพอประมาณ ไม่แรงเกินไป
ย่างสุกนำมารับประทานเป็นกับข้าว หรือแกล้มกับเหล้าเบียร์ จิ้มซอสพริก หรือซอสมะเขือเทศก็ได้
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น