คำอธิบายบล็อค

ปัจจุบันอาหารไทย ไม่ได้นิยมกันแค่ในประเทศไทย แต่ได้แพร่หลายไปทั่วโลก โดยเฉพาะในสหรัฐอเมริกา ที่มีร้านอาหารไทยมากที่สุดในบรรดารานอาหารในต่างประเทศ เนื่องด้วยอาหารไทย มีรสชาติอร่อย มีรสเผ็ด จัดจ้าน และที่สำคัญ ประกอบไปด้วยสมุนไพรหลากหลายชนิดที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย หรือเป็นอาหารที่เป็นยานั่นเอง กินแล้วสามารถบำบัดรักษาโรคได้

Books

วันอาทิตย์ที่ 21 ธันวาคม พ.ศ. 2557

Pumkin Dessert ขนมฟักทอง



Pumkin Dessert ขนมฟักทอง

ส่วนผสม

ฟักทองนึ่งแล้วสุกนำมาบด     3  ถ้วยตวง
มะพร้าวขูดขาว                       4  ถ้วยตวง
แป้งข้าวจ้าว                            1  ถ้วยตวง
แป้งมัน                                  1/4 ถ้วยตวง
เกลือป่น                                 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย                            1  ถ้วยตวง
น้ำเปล่า                                  1/4 ถ้วยตวง
ถาดใส่ขนม ขนาดประมาณ 8 คูณ 8 นิ้ว

วิธีทำ

1.  มะพร้าวขูดนำมาแบ่งเป็น 3 ถ้วยตวง ใส่น้ำ 1/4 ถ้วยตวง คั้นให้ได้น้ำกะทิ 1 ถ้วยตวง
2. นำฟังทองมาผสมกับกะทิ น้ำตาล เกลือ 1/4 ช้อนชา  แป้งข้าวจ้าว แป้งมัน มะพร้าวขูดขาว 1/2 ถ้วยตวง ให้เข้ากัน เทใส่ถาด
3. มะพร้าวขูดขาวที่เหลือ 1/2 ถ้วยตวง ผสมกับเกลือ 1/4 ช้อนชา นำมาโรยหน้าขนมฟังทอง นึ่ง 25-30 นาที จนสุก
4. เมื่อเย็นดีแล้ว ใช้พิมพ์กดเป็นรูปตามต้องการหรือตัดเป็นชิ้น ๆ

1 ความคิดเห็น: